กู้คืนไฟล์อย่างง่ายดายด้วยคุณสมบัติ Dropbox Rewind

การกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบโดยใช้ Dropbox Rewind

การอัพเดต (17 มีนาคม 2020): ตอนนี้ Dropbox Rewind พร้อมให้บริการแล้วสำหรับทีม Dropbox Business ทั้งหมด ผู้ดูแลระบบสามารถปรับการตั้งค่าให้กับทีมของตนได้ที่แผงควบคุมของผู้ดูแลทีม

การอัพเดต (30 กันยายน 2019): ขณะนี้ทีม Dropbox Business สามารถเปิดใช้คุณสมบัตินี้ผ่านโปรแกรมทดลองได้ที่ แผงควบคุมของผู้ดูแลทีม

 

เป็นไปได้ว่าในชีวิตการทำงานของคุณ คุณอาจเผลอลบหรือบันทึกทับไฟล์สำคัญไป ไม่ต้องกังวล เราอยู่เคียงข้างคุณและพร้อมช่วยเหลือคุณด้วยการกู้คืนไฟล์และประวัติเวอร์ชันไว้ใน Dropbox ที่เราได้สร้างขึ้น 

แต่จะทำอย่างไรเมื่อเหตุการณ์หายนะแบบนี้เกิดขึ้น สมมติว่าแอปพลิเคชันเกิดขัดข้องระหว่างที่คุณกำลังทำโปรเจ็กต์และลบงานล่าสุดทั้งหมดของคุณ หรือที่แย่กว่านั้นคือ คุณตกเป็นเป้าของแรนซัมแวร์และถูกล็อกไม่ให้เข้าถึงไฟล์ของคุณเอง การแก้ไขเหตุร้ายที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากแบบนี้ไม่ได้จัดการได้ง่ายเหมือนเวลาเราย้อนกลับการแก้ไข หรือกู้คืนไฟล์ที่สูญหายเสมอไป

ตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับอุบัติเหตุดังกล่าวอีกต่อไป เพราะ Dropbox ช่วยคุณได้ เราได้สร้าง Dropbox Rewind ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่จะนำบัญชีของคุณย้อนเวลากลับไปช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ และทำให้ Dropbox กลายเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับการเก็บทุกสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ

ภาพหน้าจอแบบเคลื่อนไหวของ Dropbox Rewind

Dropbox Rewind จะช่วยแก้ไขอุบัติเหตุพร้อมรักษาเนื้อหาในบัญชีของคุณไว้ได้อย่างง่ายดาย เพียงลงชื่อเข้าใช้งานบน dropbox.com และกู้คืนบัญชีของคุณทั้งหมดให้กลับเป็นเหมือนเดิมก่อนที่เหตุร้ายนั้นเกิดขึ้น คุณสามารถเลือกจุดเวลาแน่นอนที่คุณต้องการจะย้อนกลับบัญชีของคุณ และเลิกทำทุกสิ่งที่ผิดพลาดทั้งหมดได้ในครั้งเดียว

หลังจากย้อนกลับไฟล์หรือบัญชีของคุณแล้ว ทุกอย่างจะกลายเป็นเหมือนเดิม ราวกับว่าอุบัติเหตุนั้นไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไฟล์ที่กู้คืนของคุณจะซิงค์กับอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงทั้งหมด และคุณก็จะกลับมาถอนหายใจอย่างโล่งอกได้อีกครั้ง ใช้ประโยชน์จากตัวเลือกการสำรองไฟล์เพิ่มเติม เช่น เดลต้าซิงค์และการสำรองข้อมูลเฉพาะส่วนที่เพิ่มขึ้นมา

จำเป็นต้องใช้คุณสมบัติ Rewind ใช่หรือไม่ หรือเพียงต้องการตรวจสอบว่ามีคุณสมบัติย้อนกลับที่พร้อมใช้งานใช่หรือไม่ ผู้ใช้ Dropbox Plus สามารถย้อนกลับบัญชีของตนไปยังจุดใดก็ได้ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา และผู้ใช้ Dropbox Professional จะได้รับการคุ้มครองสูงสุด 180 วัน สำหรับลูกค้า Dropbox Business ของเรา โปรดติดตามการอัพเดตความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติดังกล่าว

คุณสมบัติ Rewind เป็นเพียงแค่วิธีหนึ่งที่ Dropbox ใช้เพื่อช่วยเก็บไฟล์ของคุณให้ปลอดภัย

เรียนรู้เกี่ยวกับการกู้คืนไฟล์